cách tiết kiệm tiền để xây nhà hiệu quả và thông minh nhất

cách tiết kiệm tiền để xây nhà hiệu quả và thông minh nhất

cách tiết kiệm tiền để xây nhà hiệu quả và thông minh nhất

cách tiết kiệm tiền để xây nhà hiệu quả và thông minh nhất

cách tiết kiệm tiền để xây nhà hiệu quả và thông minh nhất
NHÀ PHÂN PHỐI QUỐC XUÂN LẤY PHƯƠNG CHÂM "UY TIN - CHÂT LƯỢNG - DỊCH VỤ HOÀN HẢO" LÀM NỀN TẢNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG

Close

Ngói Màu Xi Măng, Ngói Lợp Đất Nung, Gạch Lát Nền Cao Cấp

Ngói Lấy Sáng, Gạch Xuyên Sáng Cao Cấp

Đá Sân Vườn, Đá Vỉa Hè, Đá Ốp Tường

Ngói Cổ, Ngói Cũ, Gạch Cổ

THAM KHẢO THIẾT KẾ - THI CÔNG - MÁI LỢP

 • Mái ngói nên LỢP hay DÁN?

  Trong thực tế thi công nhà ở, vẫn đôi lúc giữa gia chủ với người thiết kế và đơn vị thi công nảy sinh vấn đề băn khoăn ở việc thi công phần mái ngói...vậy ta cùng tìm hiểu nhé
 • HỆ VÌ KÈO - THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ TIÊU CHUẨN

  Ngói hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường xây dựng hiện nay. Vậy, vì kéo để lợp ngói là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của Các hệ vì kèo như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.
 • GÓC NHÀ THAO KHẢO

  Tất cả mọi người chúng ta chắc hẳn ai cũng mơ ước sẽ có một căn nhà dành riêng cho tổ ấm của mình.

Thông tin cần biết

16 cách tiết kiệm tiền để xây nhà hiệu quả và thông minh nhất

 

cách tiết kiệm tiền để xây nhà

 

Lập dự tính và đặt mục tiêu rõ ràng

Một ngôi nhà là mơ ước của rất nhiều người, với mỗi người dân Việt Nam thì việc xây dựng nhà ở là vấn đề quan trọng của cả một đời người. Tuy nhiên, xây nhà trong thời buổi vật giá leo thang luôn là một bài toán khó đối với những người có thu nhập từ trung bình đến thấp. Đừng quá lo lắng mà hãy thử áp dụng những cách tiết kiệm tiền để xây nhà  mà chúng tôi gợi ý dưới đây để biến ước mơ thành sự thật.

Nếu có ý định xây nhà, bạn cần phải có một kế hoạch rõ ràng và cụ thể ngay từ đầu, chẳng hạn các mục tiêu như:

 • Bạn dự tính xây một căn nhà có quy mô như thế nào?
 • Xác định trước số tiền cần có để đầu tư bằng cách tham khảo các chi phí xây dựng thực tế từ các công trình.
 • Dự tính các khoản chi phí sẽ thay đổi do biến động của thị trường và lạm phát trong tương lai.
 • Đặt ra thời hạn để thực hiện và hoàn thành mục tiêu.

Nên chú ý rằng, mục tiêu đề ra cần phải có tính thực tế và khả thi, dựa trên khả năng và thu nhập của bạn.

Lập tài khoản tiết kiệm tiền xây nhà

Mở tài khoản tiết kiệm là một trong những cách tiết kiệm tiền xây nhà hiệu quả. Gửi tiền vào ngân hàng là hình thức có thể sinh lời dù lãi suất không quá cao nhưng lại đảm bảo an toàn.

Khi sử dụng tài khoản tiết kiệm, bạn cũng nên lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Tốt nhất nên trích ra khoảng 20 – 30% thu nhập hàng tháng của mình vào tài khoản tiết kiệm. Đây là một con số hợp lý vì nếu quá cao sẽ ảnh hưởng đến những khoản chi tiêu cần thiết thường ngày.
 • Tìm hiểu thật kỹ các gói tiết kiệm cũng như kỳ hạn để có phương thức gửi có lợi nhất cho mình. Chọn gói tiết kiệm có mức lãi suất cao nhất, bạn cũng đừng ngần ngại chọn một ngân hàng chưa từng sử dụng nếu ở đó có mức lãi suất tốt hơn. Mặc dù việc này hơi tốn công nhưng có thể đem lại giá trị về tiền bạc cho bạn.

 

cách tiết kiệm tiền để xây nhà hiệu quả

 

Tính toán số tiền cần tiết kiệm để xây nhà

Nếu có dự định xây nhà, việc đầu tiên bạn nên tìm hiểu đó là ngôi nhà của bạn phải cần bao nhiêu chi phí để hoàn thiện, chi phí phát sinh khác. Việc tìm hiểu rõ số vốn đầu tư sẽ giúp cho bạn tính toán được số tiền cần tiết kiệm. Hoạch định chính xác số tiền và giữ số tiền này ở trong tâm trí. Nó sẽ giúp bạn theo dõi tiến độ tiết kiệm của bạn đến đâu và cần thay đổi gì để đạt được tiến độ.

Tuy nhiên, khi tính toán số tiền cần tiết kiệm thì bạn cũng cần lưu ý dựa vào tình hình thực tế của bản thân. Ví dụ như bạn có mức thu nhập trung bình thì không nên nghĩ đến việc xây một ngôi nhà thật hoành tráng.

Không vay mượn tiện và thanh toán hết nợ nần

Chắc chắn bạn sẽ không thể nào “toàn tâm toàn ý” thực hiện mục tiêu tiết kiệm khi vẫn còn tồn tại những khoản nợ bên ngoài. Nợ nần sẽ khiến cho bạn cảm thấy lo lắng, nhất là lãi suất. Chính vì vậy, một trong những cách tiết kiệm tiền để mua đất và xây nhà quan trọng đó là nên hạn chế tối đa việc vay mượn, đồng thời thanh toán hết các khoản nợ.

Bạn cũng có thể cân nhắc việc vay mượn từ người thân, bạn bè không có lãi suất hoặc lãi suất thấp. Tuy nhiên, cũng cần thận trọng trong những tính toán để có kế hoạch trả nợ đúng thời hạn.

 

cách tiết kiệm tiền để mua đất và xây nhà

 

Cắt giảm các khoản chi phí không cần thiết

Nhu cầu sống của con người trong thời buổi hiện đại ngày càng tăng cao. Chắc hẳn ai cũng muốn có những phút giây thư giãn sau một tuần làm việc bằng những buổi shopping, cà phê, xem phim, tiệc tùng,… Nhưng khi mà đã có dự định lớn hơn thì việc cần hạn chế các khoản chi phí không cần thiết cũng đóng một vai trò quan trọng.

Sau khi đã lập danh sách chi phí hàng tháng của mình thì bạn nên cân nhắc loại bỏ một vài khoản chi tiêu không cần thiết để dự định xây nhà của bạn nhanh chóng được thực hiện.

Tiết kiệm từ những hành động nhỏ

Việc tiết kiệm tiền để xây nhà nên được bắt đầu từ những hành động nhỏ nhặt nhất như mua hàng ở những nơi đại hạ giá, tận dụng những đồ dùng có thể tái sử dụng, tắt bóng đèn khi không cần thiết,… Ngoài ra, thay vì ăn ở quán xá thì bạn hãy nấu ăn ở nhà hoặc sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện trong gia đình.

 

cách tiết kiệm tiền để xây nhà ở

 

Quản lý và ghi chép thu chi chặt chẽ

Chắc chắn sẽ có không ít lần khi nhìn vào tài khoản và giật mình vì thấy số tiền của mình bị hao hụt đi nhiều. Việc không quản lý và ghi chép thu chi một cách chặt chẽ có thể khiến cho bạn mất kiểm soát trong việc sử dụng tài chính của mình.

Tốt nhất hãy cố gắng thống kê lại các khoản thu chi của mình một cách cẩn thận, bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện và chi tiết về tình hình tài chính của bản thân. Nhờ đó mà việc          tiết kiệm tiền cũng sẽ dễ dàng hơn.

Quản lý tiền thông minh bằng quy tắc 6 chiếc lọ

Điều quan trọng nhất khi tiết kiệm chính là việc biết chi tiêu sao cho thật hợp lý. Bạn có thể tham khảo quy tắc 6 chiếc lọ, nó sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát khả năng tiết kiệm tốt hơn. Đã có nhiều người thành công khi áp dụng quy tắc này.

Việc bạn cần làm đó là hãy cộng hết tất cả các khoản thu nhập trong một tháng, rồi chia con số này lần lượt vào 6 chiếc lọ theo tỷ lệ nhất định như hình dưới đây:

Cách tiết kiệm tiền để xây nhà bằng việc cố gắng gia tăng thu nhập

Để có thể tiết kiệm được nhiều tiền hơn thì bạn phải kiếm thêm thật nhiều tiền hơn nữa. Hãy luôn cố gắng kiếm nhiều tiền để ước mơ của bạn nhanh chóng hoàn thành.

Nhận thêm việc làm

Làm thêm là một cách giúp cho bạn có thêm nguồn vốn đầu tư hiệu quả. Công việc này có thể sẽ lấy đi thời gian rảnh cũng như thời gian thư giãn của bạn. Nhưng hãy nghĩ đó chỉ là công việc tạm thời để bạn có thể đạt được mục tiêu lớn với tiến độ sớm hơn.

Bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn công việc để đảm bảo sức khỏe và cuộc sống. Nếu bạn dành quá nhiều thời gian để làm việc thì sẽ khiến bạn lao lực, sức khỏe suy yếu, gây ra những hệ lụy và làm tốn kém thêm.

Tăng thu nhập từ việc đầu tư

Bên cạnh việc tiết kiệm thì đầu tư cũng là cách để bạn gia tăng số tài sản mình đang có. Đầu tư tuy tiềm tang nhiều rủi ro nhưng có khả năng đem lại nguồn tiền nhanh chóng hơn. Bạn có thể đầu tư vào việc kinh doanh, buôn bán, cho vay,… Tuy nhiên, với bất cứ kênh đầu tư sinh lời nào thì các bạn cũng cần phải am hiểu kỹ về nó để hạn chế được rủi ro ở mức cao nhất.

Bỏ heo

Bạn cũng có thể bỏ heo như tuổi thơ đã từng, hãy mua một con heo đất và bỏ tiền vào đó mỗi ngày khoảng 10 – 20 ngàn. Số tiền tuy nhỏ nhưng sau một thời gian dài bạn sẽ phải ngạc nhiên vì số tiền có được.

 

cách tiết kiệm tiền để xây nhà bằng việc bỏ heo

 

Cố định các khoản chi tiêu hàng tuần

Cố định mọi khoản chi tiêu hàng tuần là một cách tiết kiệm tiền để xây nhà vô cùng hiệu quả. Việc làm này sẽ giúp bạn kiểm soát được bản thân tránh việc chi tiêu quá mức. Ví dụ trong tuần này bạn đã chi tiêu nhiều hơn dự tính thì tuần sau cần phải cân bằng lại và chi tiêu ít đi. Giúp bạn vừa tránh được các khoản nợ nần lại vừa tiết kiệm tiền nhanh hơn.

Nghiêm túc thực hiện kế hoạch

Khi đã đặt ra mục tiêu, hãy nghiêm túc thực hiện những gì đã đặt ra. Đừng nên chi tiêu thoải mái rồi đến cuối tháng xem còn thừa bao nhiêu tiền thì tiết kiệm bấy nhiêu. Điều đó sẽ làm cho kế hoạch tiết kiệm tiền để xây nhà của bạn nhanh chóng “phá sản”.

Tự tìm hiểu và săn lùng thị trường nhà đất

Đây cũng là một cách giúp bạn tiết kiệm được tiền xây nhà rất tốt. Nếu có thời gian, bạn hãy tự tìm hiểu và săn lùng những mảnh đất hoặc nhà có giá rẻ. Không nên chỉ nghe theo tư vấn hoặc qua môi giới vì sẽ đẩy giá lên cao hơn rất nhiều.

Nếu có người quen hoặc bạn bè làm bên lĩnh vực bất động sản thì có thể nhờ họ tìm hiểu giúp và đưa ra lời khuyên. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tìm hiểu trên internet, tờ rơi, áp phích,…

 

cách tiết kiệm tiền để xây nhà thông minh nhất

 

Chia sẻ dự định xây nhà với những người thân quen

Hãy chia sẻ ý định xây nhà với những người thân trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết. Từ đó bạn có thể nhờ họ cùng tìm hiểu hay nhờ các mỗi quan hệ của họ để giúp đỡ.

Chẳng hạn một người bạn của bạn làm trong lĩnh vực xây dựng, bạn có thể chia sẻ và nhờ họ cho lời khuyên về những kinh nghiệm xây nhà tiết kiệm. Đồng thời tìm hiểu về những khoản chi phí như nhân công, vật tư xây dựng, tư vấn thiết kế,…

Quyết tâm thực hiện mục tiêu và không được bỏ cuộc

Là tiêu chí quan trọng nhất trong mục tiêu tiết kiệm tiền xây nhà. Việc tiết kiệm tiền là một quá trình gian nan, đã có không ít người chán nản và nghĩ rằng sẽ tiết kiệm rất lâu mới có thể xây được nhà. Nguyên lý của tiết kiệm là “tích tiểu thành đại”, nên phải luôn nhớ và kiên trì thực hiện mục tiêu. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với số tiền mà mình đã tiết kiệm được.

Những chia sẻ trên về cách tiết kiệm tiền để xây nhà sẽ giúp có thêm những kiến thức cùng kinh nghiệm bổ ích để tiết kiệm được tiền và thực hiện hóa ngôi nhà mơ ước của mình. Đừng bao giờ bỏ cuộc vì những chán nản nhất thời, cố gắng kiên trì bạn sẽ hưởng thụ được thành quả của mình. Chúc bạn thành công!

Các tin khác

Ngói 16 v/m2 Gốm Mỹ : Hướng dẫn cách lợp đầy đủ, chi tiết nhất

Với sự ra đời của sản phẩm ngói 16 Indo và ngói 16 Việt Nam. Công cty cổ phần Gốm Mỹ cam kết mang tới cho quý khách hàng sự hài lòng về chất lượng cũng như nâng cao tính thẩm mỹ của công trình.

Hướng dẫn lợp ngói tráng men Prime đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nhất

Ngói Prime thông dụng trên thị trường gồm hai loại chính là ngói Prime Hera cao cấp và Prime dòng S. Sản phẩm được sản xuất trên công nghệ hiện đại, với nguyên liệu chính là đất sét, sau đó được nung ở nhiệt độ rất cao nên ngói prime có nhiều ưu điểm nổi bật nên ngói là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi công trình.

Hướng dẫn lát gạch tàu

Chọn lô sản phẩm cùng mã hiệu kích thước, màu sắc, không làm ẩm sản phẩm trước khi lát

Gạch Ngói Lợp trong vật liệu xây dựng, Gạch Ngói được làm bằng gì? Bảng giá gạch ngói

Gạch ngói trong vật liệu xây dựng .Ngói là loại vật liệu xây dựng thường được sử dụng để lợp mái các công trình xây dựng. Tùy theo cách thức chế tạo, phương pháp sản xuất, nguyên liệu công nghệ sản xuất hoặc phạm vi sử dụng để có thể phân thành nhiều loại và tên gọi khác nhau.

Hướng dẫn đầy đủ chi tiết kỹ thuật lợp ngói chuyên nghiệp nhất hiện nay

Mái nhà là bộ phận quan trọng, được nhiều người quan tâm và lưu ý khi thiết kế, thi công nhà ở. Để phát huy hết tính năng của mái nhà, bạn cần biết cách lợp ngói đúng kỹ thuật

Cách tính độ dốc mái ngói theo công thức đơn giản

Độ dốc mái ngói thường lớn hơn so với mái tôn và các loại mái khác. Cụ thể, độ dốc mái ngói bao nhiêu là hợp lý, cách tính ra sao? Mời bạn tham khảo trong bài viết dưới đây.

HƯỚNG DẪN CÁCH TÍNH DIỆN TÍCH MÁI NGÓI ĐƠN GIẢN VÀ CHÍNH XÁC NHẤT

Đối với một ngôi nhà, kiến trúc đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nét đẹp và tính thẩm mỹ cao.

Vì sao nên dùng sơn chống cháy trong xây dựng?

Không phải ngẫu nhiên mà sơn chống cháy được xem là phương pháp chống cháy thụ động mang đến hiệu quả cao

THÔNG TIN CẦN BIẾT: MỘT SỐ CHÍNH SÁCH, QUY ĐỊNH MỚI CÓ HIỆU LỰC THÁNG 01/2019

Từ tháng 1 năm 2019, nhiều chính sách mới có hiệu lực thi hành. Văn phòng tổng hợp và giới thiệu một số nội dung sau:

Đất phi nông nghiệp có được xây nhà không?

Đất phi nông nghiệp là đất gì? Loại Đất phi nông nghiệp có được xây nhà không? Khi mà hiện nay có không ít cá nhân, hộ gia đình hoặc tổ chức có nhu cầu chuyển đổi đất phi nông nghiệp thành đất ở để đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn

Kích thước quầy bar bếp đúng tiêu chuẩn cho gia đình

Tủ bếp kết hợp quầy bar là một trong những thiết kế nội thất được nhiều gia đình quan tâm. Sự có mặt của một quầy bar trong nhà sẽ tạo nên một không gian thư giãn cho các thành viên trong gia đình cũng như để tiếp khách

Hướng dẫn cách đọc bản vẽ xây dựng chi tiết, dễ hiểu nhất

Cách đọc bản vẽ xây dựng đối với các KTS, Kỹ sư là một việc bình thường, nhưng với những người ngoài ngành chưa từng tiếp xúc là điều rất khó khăn

20 loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng dễ chăm sóc

Cây xanh rất cần ánh sáng cho sự sinh trưởng và phát triển. Tuy vậy, vẫn có một số loại cây trồng không cần nhiều ánh sáng...

Lợp ngói - Xu hướng kiểu mái lợp theo từng phong cách thiết kế nhà ở

Bên cạnh p hong tục tập quán và phong cách sống của từng vùng miền, yêu cầu thiết kế nhà và thẩm mỹ của nhà ở còn ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khác trong đó có phong cách của gia chủ

Những điều cần biết khi xây nhà mới mà gia chủ cần phải nắm rõ

Xây nhà là việc trong đại của cả một đời người nên luôn cần có sự chuẩn bị kỹ càng, không thể nào làm qua loa

Ngói Màu Xi Măng, Ngói Lợp Đất Nung, Gạch Lát Nền Cao Cấp

Ngói Lấy Sáng, Gạch Xuyên Sáng Cao Cấp

Đá Sân Vườn, Đá Vỉa Hè, Đá Ốp Tường

Ngói Cổ, Ngói Cũ, Gạch Cổ

THAM KHẢO THIẾT KẾ - THI CÔNG - MÁI LỢP

 • Mái ngói nên LỢP hay DÁN?

  Trong thực tế thi công nhà ở, vẫn đôi lúc giữa gia chủ với người thiết kế và đơn vị thi công nảy sinh vấn đề băn khoăn ở việc thi công phần mái ngói...vậy ta cùng tìm hiểu nhé
 • HỆ VÌ KÈO - THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ TIÊU CHUẨN

  Ngói hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường xây dựng hiện nay. Vậy, vì kéo để lợp ngói là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của Các hệ vì kèo như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.
 • GÓC NHÀ THAO KHẢO

  Tất cả mọi người chúng ta chắc hẳn ai cũng mơ ước sẽ có một căn nhà dành riêng cho tổ ấm của mình.

Hỗ trợ trực tuyến

Quang 0909799782

Xuân 0934740686

Sản phẩm bán chạy nhất

Thông tin cần biết

Thị trường BĐS

Đang Online: 1693

Tổng truy cập: 1022249