Bất động sản miền Tây Nam bộ giá còn mềm vì “điểm nghẽn” giao thông

Bất động sản miền Tây Nam bộ giá còn mềm vì “điểm nghẽn” giao thông

Bất động sản miền Tây Nam bộ giá còn mềm vì “điểm nghẽn” giao thông

Bất động sản miền Tây Nam bộ giá còn mềm vì “điểm nghẽn” giao thông

Bất động sản miền Tây Nam bộ giá còn mềm vì “điểm nghẽn” giao thông
NHÀ PHÂN PHỐI QUỐC XUÂN LẤY PHƯƠNG CHÂM "UY TIN - CHÂT LƯỢNG - DỊCH VỤ HOÀN HẢO" LÀM NỀN TẢNG PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG

Close

Ngói Màu Xi Măng, Ngói Lợp Đất Nung, Gạch Lát Nền Cao Cấp

Ngói Lấy Sáng, Gạch Xuyên Sáng Cao Cấp

Đá Sân Vườn, Đá Vỉa Hè, Đá Ốp Tường

Ngói Cổ, Ngói Cũ, Gạch Cổ

THAM KHẢO THIẾT KẾ - THI CÔNG - MÁI LỢP

 • Mái ngói nên LỢP hay DÁN?

  Trong thực tế thi công nhà ở, vẫn đôi lúc giữa gia chủ với người thiết kế và đơn vị thi công nảy sinh vấn đề băn khoăn ở việc thi công phần mái ngói...vậy ta cùng tìm hiểu nhé
 • HỆ VÌ KÈO - THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ TIÊU CHUẨN

  Ngói hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường xây dựng hiện nay. Vậy, vì kéo để lợp ngói là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của Các hệ vì kèo như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.
 • GÓC NHÀ THAO KHẢO

  Tất cả mọi người chúng ta chắc hẳn ai cũng mơ ước sẽ có một căn nhà dành riêng cho tổ ấm của mình.

Thông tin cần biết

Bất động sản miền Tây Nam bộ giá còn mềm vì “điểm nghẽn” giao thông

Bất động sản tại các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chưa bị ảnh hưởng bởi “sốt đất”, giá dao động từ 9-80 triệu đồng/m2…

Các tỉnh miền Tây Nam bộ có đặc trưng sông nước với nhiều kênh rạch dày đặc.
Các tỉnh miền Tây Nam bộ có đặc trưng sông nước với nhiều kênh rạch dày đặc.

Trong những tháng đầu năm 2022, sản phẩm bất động sản chủ yếu tại khu vực miền Tây Nam bộ là đất nền.

ƯA CHUỘNG ĐẤT NỀN

Theo Báo cáo thị trường bất động sản Tây Nam Bộ 6 tháng đầu năm 2022, bà Nguyễn Thị Hoàng Hoa, Tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản TP. Cần Thơ, cho biết nguồn cung bất động sản trong vùng đạt 6.500 sản phẩm; số lượng giao dịch là 2.550 sản phẩm; tỷ lệ hấp thu là 39%.

Nguồn cung mới theo các loại hình sản phẩm trong khu vực chủ yếu là đất nền khi chiếm tỷ trọng tới 45%, nhà phố chiếm 27%, căn hộ chiếm 25% và shophouse chiếm 4%.

Về giá bất động sản, bà Hoa cho rằng so với các vùng khác, giá đất ở khu vực Tây Nam bộ còn tương đối “mềm”. Cụ thể, giá đất nền trong dự án ở TP. Cần Thơ dao động từ 35 - 60 triệu đồng/m2; tỉnh Vĩnh Long ghi nhận giá đất nền tại TP. Vĩnh Long từ 9 - 20 triệu đồng/m2; An Giang ghi nhận giá đất tại TP. Long Xuyên từ 17 - 23 triệu đồng/m2…

Mức giá cao nhất là sản phẩm shophouse dao động từ 26 - 80 triệu đồng/m2; nhà phố có giá từ 25 - 65 triệu đồng/m2; căn hộ có giá từ 18 - 35 triệu đồng/m2 và đất nền có giá từ 9 - 45 triệu đồng/m2.

Cụ thể, về địa bàn TP. Cần Thơ, giá bất động sản tăng khoảng 7 - 10% trong vòng 2 năm qua. Những dự án được đầu tư tốt, hoàn thành hạ tầng và có đầy đủ pháp lý gần trung tâm thành phố, gần lộ (đường) lớn có giá bình quân từ 40 - 60 triệu đồng/m2. Dự án nằm lớp trong, tiếp giáp lộ nhỏ có mức giá từ 19 - 30 triệu đồng/m2.

Ông Dương Quốc Thủy, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP. Cần Thơ, so sánh nếu giá đất đô thị tại Cần Thơ và 2 thành phố tương đồng là Hải Phòng, Đà Nẵng thì giá đất tại Cần Thơ chưa bằng một nửa.

Cụ thể, nếu đất tại trung tâm TP. Hải Phòng và Đà Nẵng cao nhất lên đến 500 triệu đồng/m2 thì tại Cần Thơ chỉ 200 triệu đồng/m2. Đất đô thị biên, rìa trung tâm Hải Phòng, Đà Nẵng đã lên đến hàng trăm triệu đồng/m2 thì ở Cần Thơ giá đất biên thuộc quận Cái Răng, Bình Thủy dao động chỉ từ 25-40 triệu đồng/m2. Cần Thơ không có hiện tượng sốt đất ảo, giao dịch rất ổn định, dư địa tăng giá còn lớn, đây là nét hấp dẫn của bất động sản Cần Thơ trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Ông Phạm Văn Luận, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội bất động sản TP. Cần Thơ, kỳ vọng nguồn vốn cho bất động sản dần được tháo gỡ sẽ khơi thông dòng chảy đầu tư về khu vực Tây Nam Bộ  - Ảnh: Carea.
Ông Phạm Văn Luận, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội bất động sản TP. Cần Thơ, kỳ vọng nguồn vốn cho bất động sản dần được tháo gỡ sẽ khơi thông dòng chảy đầu tư về khu vực Tây Nam Bộ  - Ảnh: Carea.

Riêng tại TP. Cần Thơ, ông Phạm Văn Luận, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Bất động sản TP. Cần Thơ, cho biết kế hoạch phát triển nhà ở của thành phố trong năm 2022 dự kiến sẽ phê duyệt chủ trương đầu tư 10 dự án nhà ở thương mại. Trong đó, 2 dự án chung cư với 1.374 căn hộ với tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 245.000m2; 2 dự án nhà ở xã hội với 714 căn với tổng diện tích sàn xây dựng 49.962m2 hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2022.

Về phát triển các phân khúc sản phẩm mới, ngoài bất động sản công nghiệp, bất động sản khu đô thị đa tiện ích, bất động sản sinh thái miệt vườn, căn hộ chung cư sẽ là sản phẩm được tung hàng tại TP. Cần Thơ giai đoạn cuối năm 2022 và năm 2023.

THÁO “ĐIỂM NGHẼN” GIAO THÔNG

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, giao thông là vấn đề “điểm nghẽn” của toàn vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Tuy nhiên, vấn đề đang dần được tháo gỡ và chắc chắn đến năm 2025 - 2030 sẽ cơ bản được khơi thông.

Theo Quyết định 287/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch vùng đồng bằng sông Cửu Long thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050, đến năm 2030, khu vực này sẽ đầu tư xây dựng mới và nâng cấp khoảng 830km đường cao tốc, khoảng 4.000km đường quốc lộ; 4 cảng hàng không; 13 cảng biển, 11 cụm cảng hành khách và 13 cụm cảng hàng hóa đường thủy nội địa.

Kế hoạch đầu tư công trung hạn của TP. Cần Thơ giai đoạn 2021-2025 cũng đã bố trí kế hoạch vốn đầu tư công từ các nguồn vốn trung ương hỗ trợ và vốn thành phố quản lý đối với các công trình hạ tầng giao thông trọng điểm then chốt.

Có thể kể đến đường vành đai phía Tây TP. Cần Thơ (nối quốc lộ 91 và quốc lộ 61C); đường kết nối quận Ô Môn với huyện Thới Lai, TP. Cần Thơ với huyện Giồng Riềng tỉnh Kiên Giang.

Đường tỉnh 917; đường tỉnh 918; đường tỉnh 921; đường tỉnh 923, cầu Cờ Đỏ, cầu Tây Đô, cầu Kênh Ngang; đường Hẻm 91 (đoạn Long Tuyền đến đường vành đai phía Tây TP Cần Thơ); cải tạo, mở rộng 5 nút giao trọng điểm.

UBND TP. Cần Thơ cũng giao các sở, ngành chủ động phối hợp, đẩy nhanh lộ trình triển khai thực hiện các dự án trọng điểm kết nối nội vùng và liên vùng, như: Tuyến cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ – Cà Mau; các tuyến Sóc Trăng – Cần Thơ – Châu Đốc; Lộ Tẻ – Rạch Sỏi; cầu Mỹ Thuận 2 và cầu Cần Thơ gắn với phối hợp để xuất việc triển khai tuyến đường sắt kết nối TP.HCM với Cần Thơ và Cà Mau.

Cùng với sự nâng tầm về cơ sở hạ tầng giao thông, tăng cường liên kết vùng cả về đường bộ, đường thủy và đường hàng không, Cần Thơ và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long quỹ đất vẫn còn dồi dào, mức giá thấp, nhất là chưa bị ảnh hưởng bởi “sốt đất”, đầu cơ thổi giá.

"Trong tương lai gần, nguồn vốn cho bất động sản dần được tháo gỡ sẽ khơi thông dòng chảy đầu tư về khu vực Tây Nam Bộ thông qua triển vọng về cơ sở hạ tầng giao thông đang được đẩy mạnh và dòng vốn đầu tư FDI tiếp tục đổ về khu vực", ông Phạm Văn Luận nhận định.

Các tin khác

Căn hộ từ 1,6 tỷ đồng, “hàng hiếm” tại TP.HCM

Căn hộ từ 1,6 tỷ đồng, “hàng hiếm” tại TP.HCM

Chiêu tránh sập bẫy khi mua nhà lần đầu tiết kiệm cả đống tiền

Lần đầu mua nhà không có kinh nghiệm do đó rất dễ bị hớ, bị mua đắt hoặc vướng phải các trục trặc pháp lý.

Tuyệt chiêu trả giá nhà đất, mua 'hời' ăn lộc trăm triệu

Chỉ cần tận dụng những cách này cộng với sự thông minh, khéo léo khi đàm phán giá cả nhà đất, bạn có thể dễ dàng mua được bất động sản giá "hời".

Chiêu bán nhà không cần qua môi giới, khách tranh hỏi được giá 'chốt' nhanh

Bán nhà thông qua người môi giới hoặc các sàn bất động sản, bạn phải trích hoa hồng cho họ. Còn tự bán nhà chính chủ, bạn sẽ tiết kiệm được khoản tiền này.

Sai lầm để đời khiến người vay tiền ngân hàng mua nhà phải “gánh nợ”

Vay tiền ngân hàng để mua nhà trả góp sẽ giúp bạn thực hiện được giấc mơ sở hữu một căn nhà của riêng mình

“Bỏng tay” với giá bán căn hộ ở TP. Hồ Chí Minh

Nguồn cung cho thị trường bất động sản đã bắt đầu phục hồi, tuy nhiên mặt bằng giá bán căn hộ đang thực sự khiến cho người có nhu cầu mua nhà chóng mặt.

Bất động sản tăng ưu đãi để thoát hàng "ế"

Ngân hàng siết vốn, kênh trái phiếu khó khăn sau vụ án liên quan Tân Hoàng Minh...

5 Dự Án Có Căn Hộ Chung Cư Dưới 1 Tỷ TPHCM

Các dự án có chung cư dưới 1 tỷ TPHCM chủ yếu tập trung tại các quận Tân Bình, Bình Chánh, Quận 9 và Quận 2.

Doanh nghiệp bất động sản huy động vốn lãi suất ‘không tưởng’, Bộ Xây dựng nói gì?

Trao đổi với PV Tiền Phong ngày 9/9, một lãnh đạo Thanh tra Bộ Xây dựng cho biết, hiện nhiều doanh nghiệp bất động sản huy động vốn của khách hàng với lãi suất cao giống "đa cấp" gây rủi ro

Dự án đủ pháp lý ra thị trường BĐS chỉ “đếm trên đầu ngón tay”

Lúc thị trường càng biến động, người mua lại càng quan tâm đến yếu tố pháp lý của dự án. Tuy vậy, các dự án BĐS đủ điều kiện mở bán ở thời điểm này tại Tp.HCM cũng như các vùng phụ cận lại khá ít ỏi.

Nới room tín dụng, liệu xảy ra cơn sốt đất vào cuối năm?

Nhiều ý kiến cho rằng, rất có thể cơn sốt đất tỉnh lân cận Tp.HCM sẽ diễn ra vào cuối năm 2022, nhất là khi thông tin tín dụng được “mở” ra mới đây.

Giá chung cư tăng cao, đất nền èo uột: Nên đổ tiền đầu tư vào đâu?

Trong khi giá đất nền đang chững lại thì từ đầu năm đến nay giá chung cư lại tăng cao, nhiều nhà đầu tư đang băn khoăn lựa chọn phân khúc lý tưởng để xuống tiền.

Tồn Kho Bất Động Sản Lớn

Nhiều “ông lớn” bất động sản hụt hơi, tồn kho tăng mạnh

Nhà chung cư đang bị “thổi giá”?

Nguồn cung nhà chung cư ở các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM hạn chế đã khiến giá nhà chung cư tăng. Ngoài ra, theo một số chuyên gia, có cả chiêu trò “thổi giá” của các "cò".

Tập đoàn MSC đề xuất đầu tư “siêu cảng” quốc tế Cần Giờ – Cái Mép gần 6 tỷ USD

Một “siêu cảng” tại Cần Giờ, TP.HCM được định hướng đầu tư với khả năng tiếp nhận tàu mẹ trọng tải lên đến 250.000DWT, công suất thiết kế 15 triệu TEUs, tổng chiều dài cầu bến chính khoảng 6,8 km, nhu cầu sử dụng đất khoảng 570 ha…

Đã xong móng nhà ga sân bay Long Thành, sẵn sàng khởi công

Tới nay, toàn bộ hơn 1.500 cọc móng nhà ga hành khách dự án sân bay Long Thành đã hoàn thành, vượt tiến độ 2 tháng và sẵn sàng để khởi công phần thân nhà ga ngay khi có nhà thầu thi công.

Nới room cho vay thấp khó giúp địa ốc phục hồi

Theo các chuyên gia, việc nới room tín dụng tại một số ngân hàng với dư địa cho vay khiêm tốn sẽ khó vực dậy thị trường bất động sản đang thiếu vốn, trầm lắng.

Dự báo thị trường bất động sản TP.HCM từ nay đến cuối năm

Chuyên gia của DKRA dự báo trong những tháng cuối năm, nguồn cung và lượng tiêu thụ sẽ tăng nhưng không có nhiều đột biến.

Ngói Màu Xi Măng, Ngói Lợp Đất Nung, Gạch Lát Nền Cao Cấp

Ngói Lấy Sáng, Gạch Xuyên Sáng Cao Cấp

Đá Sân Vườn, Đá Vỉa Hè, Đá Ốp Tường

Ngói Cổ, Ngói Cũ, Gạch Cổ

THAM KHẢO THIẾT KẾ - THI CÔNG - MÁI LỢP

 • Mái ngói nên LỢP hay DÁN?

  Trong thực tế thi công nhà ở, vẫn đôi lúc giữa gia chủ với người thiết kế và đơn vị thi công nảy sinh vấn đề băn khoăn ở việc thi công phần mái ngói...vậy ta cùng tìm hiểu nhé
 • HỆ VÌ KÈO - THÔNG SỐ KỸ THUẬT VÀ TIÊU CHUẨN

  Ngói hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường xây dựng hiện nay. Vậy, vì kéo để lợp ngói là gì? Cấu tạo và ưu điểm nổi bật của Các hệ vì kèo như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp cụ thể ngay dưới bài viết sau.
 • GÓC NHÀ THAO KHẢO

  Tất cả mọi người chúng ta chắc hẳn ai cũng mơ ước sẽ có một căn nhà dành riêng cho tổ ấm của mình.

Hỗ trợ trực tuyến

Quang 0909799782

Xuân 0934740686

Sản phẩm bán chạy nhất

Thông tin cần biết

Thị trường BĐS

Đang Online: 996

Tổng truy cập: 955740